பேக்கரி வணிகத் திட்டம் | Bakery Business plan in Tamil

Bakery Business plan in Tamil

பேக்கரி தொழிலைத் தொடங்கும் போது, ​​அதற்கான செலவுகள் குறித்து நீங்கள் அறிந்திருக்க வேண்டும். இதில் கட்டுரையில், இந்தியாவில் பேக்கரி அமைப்பதற்கான செலவு பற்றி விவாதிப்போம். நீங்களும் கற்றுக் கொள்வீர்கள் இடம் மற்றும் சந்தை பகுப்பாய்வு பற்றி. இந்த கட்டுரையைப் படித்த பிறகு, உங்களால் முடியும் பேக்கரி வணிகத்தை அமைப்பதற்கு நன்கு அறியப்பட்ட முடிவை எடுங்கள்.

இந்தியாவில் பேக்கரி தொழிலைத் தொடங்குவதற்கான செலவுகள்

ஒரு பேக்கரி வணிகத்தை அமைப்பது ஒரு விலையுயர்ந்த செயலாகும். ஒரு பேக்கரி கடையில் முடியும் குறைந்தபட்சம் ரூ. 15 லட்சம் மற்றும் வெளியீட்டைப் பொறுத்து அதிகமாக இருக்கலாம். தி இந்த செலவில் பெரும்பகுதி உபகரணங்கள் மற்றும் இயந்திரங்களை வாங்குவதற்கு செலவிடப்படுகிறது. மற்ற செலவுகள் மனிதவளம், இட வாடகை மற்றும் சட்டக் கட்டணம் ஆகியவை அடங்கும். பல்வேறு வழிகள் உள்ளன பேக்கரி தொழிலை தொடங்குங்கள். நீங்கள் முழு தானியங்கி பேக்கரி யூனிட்டை அமைக்கலாம் அல்லது உங்களால் முடியும் அரை தானியங்கி அமைப்பை தேர்வு செய்யவும். இதைச் செய்ய, நீங்கள் தயாரிப்பதற்கான அடிப்படை இயந்திரங்கள் தேவைப்படும் ரொட்டி, செதில்கள் மற்றும் பிஸ்கட்.

நீங்கள் வணிக உரிமத்தையும் பெற வேண்டும். எதையும் தவிர்க்க இந்த உரிமம் அவசியம் அரசாங்க அதிகாரிகளின் குறுக்கீடு மற்றும் நீங்கள் தடையின்றி வேலை செய்ய உதவுகிறது. இந்தியாவில் பேக்கரி வணிகத்தை அமைப்பதற்கான செலவுகள் பேக்கரியின் அளவைப் பொறுத்தது மற்றும் நீங்கள் இயக்க விரும்பும் செயல்பாட்டு வகை. இருப்பினும், நீங்கள் ஒரு சிறிய வீட்டைத் தொடங்கலாம் 10,000 ரூபாய்க்கு பேக்கரி.

வெற்றிகரமான பேக்கரியை நிறுவுவதற்கு, நீங்கள் ஒரு திடமான சந்தைப்படுத்தல் திட்டத்தை வைத்திருக்க வேண்டும். உங்கள் வணிகத்தை சந்தைப்படுத்துவதற்கு மாதத்திற்கு 40 முதல் 60,000 ரூபாய் வரை செலவாகும். உங்கள் மார்க்கெட்டிங் திட்டம் உங்கள் இலக்குகள் மற்றும் நீங்கள் தேர்ந்தெடுக்கும் உத்திகளைப் பொறுத்தது. இது சந்தையை ஆராய்வது மற்றும் உங்கள் திறனை எவ்வாறு சிறப்பாக குறிவைப்பது என்பதை தீர்மானிப்பது முக்கியம் வாடிக்கையாளர்கள்.

இடம் மற்றொரு முக்கியமான காரணி. ஒரு பெரிய சந்தைக்கு அருகில் ஒரு முக்கிய இடம் ஏற்றதாக. பேக்கரி வியாபாரத்தை நிறைய பேர் பார்க்கக்கூடிய இடத்தைப் பாருங்கள். தரை மட்டத்தில் பேக்கரி தொடங்கினால் அதுவும் சிறந்தது. உங்களுக்கு குறைந்தது 500 தேவைப்படும் சதுர அடி இடம். நீங்கள் சமையலறை பகுதியை காட்சியில் இருந்து பிரிக்க வேண்டும் விண்வெளி. உங்கள் பேக்கரியின் அளவைப் பொறுத்து, இதற்கு இடத்தைப் பிரிக்க வேண்டியிருக்கும் இரண்டு நிலைகளில்.

உங்கள் பேக்கரியை அமைக்க நீங்கள் இடத்தை வாடகைக்கு எடுக்க வேண்டும். பொதுவாக, தேவையான இடம் 700-900 சதுர அடியில் ஒரு கடை முகப்பு பேக்கரியை நடத்துங்கள். இடம் முக்கியமானது பேக்கரி எளிதாக தெரியும். ஒரு பேக்கரி இடம் ஒரு மாதத்திற்கு 30K வரை செலவாகும். பேக்கரியை இயக்க தேவையான உரிமங்களையும் பெற வேண்டும். இல்லாமல் முறையான உரிமங்கள், காவல்துறை உங்கள் வணிகத்தை மூடலாம்.

ஒரு பேக்கரி கடைக்கு ஒரு தொழில்முறை பணியாளர் தேவை. ஒரு பேக்கரி உரிமையாளர் தேவை ஒரு தலைமை சமையல்காரர் அல்லது ஒரு கமி லெவல் செஃப், ஒரு செஃப் டி பார்ட்டி மற்றும் உதவியாளர்களை நியமிக்கவும். பேக்கரி தொழிலாளர்கள் பொதுவாக அனுபவத்தால் ஊதியம் பெறுகிறார்கள். உங்களுக்கு காசாளர்கள் மற்றும் சேவையும் தேவைப்படும் கடையை நிர்வகிக்க சிறுவர்கள். தீர்மானிக்கும் போது உங்கள் இருப்பிடத்தையும் கருத்தில் கொள்ள வேண்டும் இந்தியாவில் ஒரு பேக்கரி ஸ்டார்ட்அப் செலவு. இந்தியாவில் பேக்கரி அமைக்க ஆகும் செலவு தோராயமாக ரூ.15 லட்சம், இருப்பினும் செலவு உங்கள் உள்ளூர் பகுதியைப் பொறுத்தது.

பேக்கரி தொழிலைத் தொடங்குவதற்கு நிறைய திட்டமிடல் மற்றும் உத்தி தேவை. நீங்கள் வேண்டும் உபகரணங்கள், பணியாளர்கள் மற்றும் இணையதளத்தில் முதலீடு செய்யுங்கள். நீங்கள் மனிதவளத்திலும் முதலீடு செய்ய வேண்டும், உங்களுக்குத் தேவைப்படும் நபர்களின் எண்ணிக்கை உங்கள் வணிகத்தின் அளவைப் பொறுத்தது.

Bakery Business plan in India


பேக்கரி வணிகத்தின் இடம்

சரியான இடத்தைத் தேர்ந்தெடுப்பது பேக்கரியைத் தொடங்குவதற்கான மிக முக்கியமான அம்சங்களில் ஒன்றாகும் வணிக. வெறுமனே, இது ஒரு பெரிய அடிவாரத்தை ஈர்க்கும் சந்தையில் அமைந்திருக்க வேண்டும் எளிதில் அணுகக்கூடிய. போதுமான இடவசதி உள்ள இடத்தை தேர்வு செய்வதும் சிறந்தது பேக்கிங், அத்துடன் போதுமான வடிகால் மற்றும் நீர் வழங்கல். அடுத்த படி பெற வேண்டும் பேக்கரிக்கு உரிமம் தேவை. பொதுவாக, பேக்கரி வணிகத்திற்கான தொடக்க செலவு இந்தியா தோராயமாக ரூ.15 லட்சம். இருப்பினும், இந்த முதலீட்டுத் தொகை மாறுபடலாம் வணிக வகை மற்றும் இருப்பிடத்தைப் பொறுத்து குறிப்பிடத்தக்கது.

இந்தியாவில் பேக்கரி வணிகத்திற்கு இருப்பிடம் மிக முக்கியமானது. நீங்கள் திட்டமிட்டால் ரொட்டி விற்க, ஒரு தரை தள கடை சிறந்ததாக இருக்கும். 500 முதல் 600 சதுர அடி கடை இருக்க வேண்டும் செயல்பாட்டு சமையலறை மற்றும் பேக்கரி தயாரிப்புகளுக்கான காட்சிப் பகுதி ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது. இடம் மேலும் விரிவாக்கத்திற்கு நிறைய இடங்கள் இருக்க வேண்டும்.

உள்ளூர் நகராட்சியில் உரிமம் பெறுவதைத் தவிர, விண்ணப்பிப்பது அவசியம் உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் அதனுடன் தொடர்புடைய செயல்பாடுகள் சட்டம் (FSA) பதிவு. தடையில்லா சான்றிதழ் பதிவு செய்வதற்கு சொத்து உரிமையாளரிடமிருந்து அவசியம். கூடுதலாக, ஒரு சுகாதார வர்த்தகம் உங்கள் பேக்கரி அனைத்து சுகாதார வழிகாட்டுதல்களையும் பின்பற்றுகிறது என்பதை உரிமம் சான்றளிக்கிறது. இதை நீங்கள் பெறலாம் உங்கள் உள்ளூர் முனிசிபல் ஹெல்த் இன்ஸ்பெக்டரிடமிருந்து. தீயணைப்பு உரிமமும் அவசியம் ஒரு பேக்கரி நடத்துகிறது.

ஒரு பேக்கரி வணிகத்தைத் திறக்க, முதலில் ஒரு முழுமையான பகுப்பாய்வு செய்வது முக்கியம் சந்தை. இது சாத்தியமான போட்டியைக் கண்டறியவும், உங்கள் இலக்கைத் தீர்மானிக்கவும் உதவும் பார்வையாளர்கள், மற்றும் நுகர்வோரை ஈர்க்கக்கூடிய இடத்தை தேர்வு செய்யவும். மேலும், நீங்கள் ஒரு செய்ய வேண்டும் SWOT பகுப்பாய்வு, இது உங்கள் பலம் மற்றும் பலவீனங்களை பகுப்பாய்வு செய்ய உதவும் உங்கள் வாய்ப்புகள் மற்றும் அச்சுறுத்தல்கள். இறுதியாக, விரிவான ஒன்றை உருவாக்குவது அவசியம் ஒரு பேக்கரியை நடத்துவதற்கான செயல்பாட்டுத் திட்டம்.

சரியான காட்சிப் பலகை மற்றும் மெனுவைப் பெறுவதும் மிக முக்கியம். அது இருக்க வேண்டும் காட்சிப்படுத்தப்பட்ட அனைத்து தயாரிப்புகளையும் வாடிக்கையாளர்கள் பார்க்கும் வகையில் வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது. தி டிஸ்ப்ளே போர்டு பார்வைக்கு ஈர்க்கக்கூடியதாகவும், சேமிக்க எளிதாகவும் இருக்க வேண்டும். ஒரு தொழில் ரீதியாக வடிவமைக்கப்பட்ட மெனு வாடிக்கையாளர்களை ஈர்க்கும் ஒரு சிறந்த வழியாகும். மேலும், உங்கள் ஊழியர்கள் இருப்பதை உறுதிப்படுத்தவும் சுத்தமான மற்றும் நன்கு உடையணிந்து. ஆன்லைனில் ஆர்டர் செய்வதற்கு உங்களிடம் ஒரு தொலைபேசி எண் இருக்க வேண்டும். இணையதளத்தில் முதலீடு செய்ய வேண்டிய அவசியமில்லை என்றாலும், சமூக வலைதளங்கள் உங்களுக்கு உதவலாம் உங்கள் வாடிக்கையாளர்களுடன் இணைக்கவும்.

மற்றொரு முக்கியமான அம்சம் முறையான பில்லிங் அமைப்பு. ஒரு புள்ளி வைத்திருப்பது அவசியம் உங்கள் பேக்கரிக்கான விற்பனை அமைப்பு. இது உங்கள் விற்பனையை கண்காணிக்க உதவும் செலவுகள். கூடுதலாக, நீங்கள் உள்துறை வடிவமைப்பு பற்றி சிந்திக்க வேண்டும். உன்னால் முடியும் உட்காரும் பகுதி, விளக்குகள் மற்றும் பிற கூறுகளை ஒட்டுமொத்தமாக மேம்படுத்தவும் உங்கள் பேக்கரியின் தோற்றம்.

சுருக்கமாக, இந்தியாவில் பேக்கரி தொழிலைத் தொடங்குவது ஒரு புத்திசாலித்தனமான நடவடிக்கை. அது உங்களுக்கு ஒரு கொடுக்கும் முதலீட்டில் நல்ல லாபம். இருப்பினும், வெற்றி நீங்கள் எவ்வளவு சிறப்பாக நிர்வகிக்கிறீர்கள் என்பதைப் பொறுத்தது உங்கள் வணிகம். உங்களின் மார்க்கெட்டிங் உத்தி மற்றும் நிர்வாகத் திறன் ஆகியவை தீர்மானிக்கும் உங்கள் புதிய முயற்சியின் வெற்றி.


Bakery Business plan


பேக்கரி வணிகத்திற்கான சந்தை பகுப்பாய்வு

பேக்கரி வணிகத் திட்டத்தை உருவாக்குவதில் சந்தை பகுப்பாய்வு ஒரு முக்கியமான படியாகும். தி பகுப்பாய்வு சந்தை மற்றும் உங்கள் இலக்கு பார்வையாளர்களைப் புரிந்துகொள்ள உதவும். பிறகு உங்கள் சந்தையை பகுப்பாய்வு செய்வதன் மூலம், வாடிக்கையாளர்களை ஈர்ப்பதற்கான சந்தைப்படுத்தல் உத்தியை நீங்கள் வகுக்க முடியும். இதை ஆஃப்லைன் மற்றும் ஆன்லைன் மார்க்கெட்டிங் மூலம் செய்யலாம். நீங்கள் கவனம் செலுத்துவது அவசியம் சந்தைப்படுத்தல் மற்றும் ஊக்குவிப்பு உத்திகள்.

முதலில், உங்கள் சந்தையின் அளவை நீங்கள் அறிந்து கொள்ள வேண்டும். தீர்மானிக்க சந்தை ஆய்வு செய்யுங்கள் உங்கள் பகுதியில் உங்கள் பேக்கரிக்கு அதிக தேவை உள்ளதா. மேலும், நீங்கள் பகுப்பாய்வு செய்ய வேண்டும் உங்கள் போட்டியாளர்கள். உங்கள் பேக்கரியின் வெற்றிக்கு சரியான திட்டத்தை வைத்திருப்பது அவசியம் வணிக. உங்கள் திட்டம் விரிவானது என்பதை உறுதிப்படுத்தவும்.

அடுத்த ஐந்து ஆண்டுகளில் இந்தியாவில் பேக்கரி தொழில் 9.3% CAGR ஆக வளரும் என்று கணிக்கப்பட்டுள்ளது ஆண்டுகள். இது தொழில்துறைக்கு சாதகமான சந்தைக் கண்ணோட்டத்தைக் குறிக்கிறது. இந்திய பேக்கரிகள் உள்ளன உலக சந்தையில் தனித்துவமானது மற்றும் நாட்டின் உணவு மற்றும் சுவை புதுமை தொடர்கிறது அதிகரிக்க. வளர்ந்து வரும் சுகாதார உணர்வு மற்றும் செலவழிப்பு வருமானத்துடன், இந்தியாவின் ரொட்டி மற்றும் பேஸ்ட்ரிகள் இந்தியாவில் மிகவும் பிரபலமாகிவிட்டன.

பேக்கரி தயாரிப்புகள் பெரும்பாலும் மூலப்பொருட்கள், கிடைக்கும் தன்மை மற்றும் போக்குவரத்து. இதன் பொருள் அதிக ஆற்றல் மற்றும் தளவாடச் செலவுகள் உள்ளன. மேலும், பேக்கிங் பொருட்களுக்கு அதிநவீன குளிர்பதன வசதிகள் தேவைப்படுகின்றன. மேலும், பேக்கிங் தயாரிப்புகளுக்கு விலையுயர்ந்த உபகரணங்கள் மற்றும் சிறப்பு வாகனம் தேவைப்படுகிறது கூறுகள். இதன் விளைவாக, இந்தியாவில் உங்கள் பேக்கரி வணிகத் திட்டத்தின் லாபம் உங்கள் பேக்கரியின் அளவு மற்றும் நீங்கள் எவ்வளவு பொருட்களை விற்கிறீர்கள் என்பதைப் பொறுத்தது.

பேக்கரி தொழில் உணவு பதப்படுத்தும் துறையில் மிகப்பெரிய பிரிவுகளில் ஒன்றாகும் இந்தியா. எனவே, இது புதுமை, வளர்ச்சி மற்றும் வேலை உருவாக்கம் ஆகியவற்றிற்கான மகத்தான வாய்ப்பை வழங்குகிறது. தி தொழில்துறை மூன்று முக்கிய பிரிவுகளாக பிரிக்கப்பட்டுள்ளது - பேக்கரி பொருட்கள், தின்பண்டங்கள் மற்றும் தின்பண்டங்கள். 2018ல் ஒட்டுமொத்த சந்தை மதிப்பு 7.22 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களாக இருந்தது. கூடுதலாக, இந்தியா பிஸ்கட் தயாரிப்பில் உலகில் இரண்டாவது இடத்தில் உள்ளது. அப்படி ஒரு இந்தியர் ஒரு வெற்றிகரமான பேக்கரி வணிகத்தை நிறுவுவதற்கு தொழில்முனைவோருக்கு அதிக வாய்ப்பு உள்ளது.

12 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்கள் வரை விற்பனை கணிப்புகளுடன் பேக்கரி தொழில் வேகமாக வளர்ந்து வருகிறது 2024க்குள். வணிகமானது அளவிடக்கூடியது மற்றும் வீட்டு அடிப்படையிலான வணிகமாக அல்லது ஏ பல-அலகு நிறுவனம். உங்கள் பேக்கரி வணிகத்திற்கான சிறந்த இடம் பரபரப்பான தெரு, ஒரு பெரிய வணிக மாவட்டம் அல்லது ஒரு ஷாப்பிங் மால். நீங்கள் எங்கு தேர்வு செய்கிறீர்கள் என்பதைப் பொறுத்து திறந்தால், உங்கள் கடையின் முன் கடை பகுதி தனித்து நின்று வரைய வேண்டும் வாடிக்கையாளர்கள்.

உங்கள் பேக்கரி வணிகத் திட்டத்தில் விரிவான நிதித் தகவலைச் சேர்க்க வேண்டும். இது உங்கள் இலக்கு வாடிக்கையாளர்கள், சந்தைப்படுத்தல் உத்தி மற்றும் நிதி கணிப்புகள் ஆகியவை அடங்கும். ஏ முதலீட்டாளர்களையும் வங்கிகளையும் ஈர்ப்பதில் விரிவான வணிகத் திட்டம் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். அது செய்யும் உங்கள் பேக்கரி ஒரு சாத்தியமான வணிக முயற்சி என்பதை அவர்களுக்கு நிரூபிக்கவும். உங்களுக்காக திட்டமிடும் போது பேக்கரி வணிகம், நீங்கள் சந்தை மற்றும் அதன் தேவையை கணக்கில் எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும்.

ஒரு பேக்கரி வணிகத் திட்டம் வணிகத்தின் அனைத்து அம்சங்களையும் கருத்தில் கொள்ள வேண்டும் அதன் தயாரிப்புகளுக்கான இடம். பேக்கரிக்குத் தேவையான உபகரணங்கள் பொதுவாக தயாரிக்கப்படுகின்றன துருப்பிடிக்காத எஃகு மற்றும் நீண்ட காலம் நீடிக்கும். சில முக்கிய உபகரணங்களில் அடங்கும் அடுப்பு, ஒரு கிரக கலவை, ஒரு ஆழமான குளிர்சாதன பெட்டி, ஒரு குளிர்சாதன பெட்டி, ஒரு வேலை செய்யும் மேஜை மற்றும் ஒரு எரிவாயு அடுப்பு. புதிய உபகரணங்களை வாங்குவது செயல்திறன் மற்றும் லாபத்திற்கு அவசியம், ஆனால் நீங்கள்தொடக்கச் செலவுகளைக் குறைக்க பயன்படுத்தப்பட்டவற்றையும் வாங்கலாம்.

கருத்துரையிடுக

புதியது பழையவை

نموذج الاتصال